Thực đơn chưa tới 50.000 đồng cho 4 người


Bữa tối chế biến nhanh gồm 4 món trứng đúc thịt, rau dền luộc, canh rau dền nấu thịt nạc và đậu rán đơn giản nhưng dễ ăn lại tiết kiệm.

IMG-3776-2784-1396862322.jpg
1. Trứng đúc thịt: 21.000 đồng
Nguyên liệu: 3 quả trứng, 100g thịt xay, hành, thì là, hành khô
Cách làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ cho vào tô, đập trứng vào, nêm gia vị, một chút nước mắm trộn lẫn với hành, thì là thái nhỏ. Dùng chảo nhỏ đặt lên bếp, đun nóng, cho dầu ăn vào đun nóng già, cho hành khô băm nhỏ vào phi vàng. Cho trứng vào dàn đều, đun nhỏ lửa, đậy hé vung cho trứng chín. Mở vung ra lật trứng rán cho vàng mặt còn lại rồi cho ra đĩa, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
2. Rau dền luộc: 6.000 đồng
Nguyên liệu: 1,5 mớ rau dền
- Cách làm: Rau dền nhặt rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước. Cho nước vào nồi đặt lên bếp đun sôi, cho vào một chút gia vị rồi cho rau vào luộc chín tới. Không luộc kỹ quá rau sẽ bị nhũn. Chuẩn bị nước mắm chanh tỏi ớt để chấm rau.
3. Canh rau dền thịt nạc: 12.000 đồng
Nguyên liệu: một nửa mớ rau dền, 100g thịt xay
- Cách làm: Tận dụng nước luộc rau lúc trước, cho vào 100g thịt nạc vai xay nhỏ đun sôi, thả nửa mớ rau dền vào đun sôi trở lại, nêm gia vị vừa ăn rồi bắc xuống, múc canh ra bát.
4. Đậu rán: 9.000 đồng
Nguyên liệu: 3 bìa đậu
Cách làm: Đậu rửa sạch để ráo nước, cắt lát mỏng. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi thả từng lát đậu vào rán vàng đều hai mặt. Chấm đậu với gia vị chanh ớt.
Xuna Nguyen
 

Related Post

Previous
Next Post »

Giỏ Hàng Của Bạn

Số Lượng: sản phẩm
Tổng Cộng: